Lời dụ dỗ

Một cuốn sách mà cá nhân mình khuyên bạn nên đọc nó sớm. Có thể là ngay sau khi bạn biết một ít về lập trình chẳng hạn. Head First Object Oriented Analysis and Design. Đó là mình khuyên bạn thôi, còn mình thì đi làm đến hơn 2 năm rồi mới đọc đến nó. Mặc dù trước đó, lúc còn sinh viên mình đã thấy nó rồi ….. Nhưng cũng mới chỉ dừng ở …. download về và để đó ^^

Tải Head First Object Oriented Analysis and Design bản pdf

Ký sự ngắn

Vì sao sau 2 năm mình đọc lại nó? Có lẽ có một ít bạn sẽ nghĩ đến điều đó. Thật sự mà nói, kiến thức của một developer trong hai năm sẽ tăng lên rất nhiều. Nếu như họ được đặt vào các dự án có yêu cầu kha khá về hàm lượng tư duy. Hoặc đàn anh là những còn người giàu kinh nghiệm biết sẽ chia.

Mình tự nhận mình từng được đặt vào thế chiến đấu đến …….. hơi thở cuối cùng. Và luôn song hành, dẫn dắt mình là những người giàu kinh nghiệm.

Head First Object-Oriented Analysis and Design - laptrinhvnc.com
Head First Object-Oriented Analysis and Design – laptrinhvnc.com

Cho đến một ngày … ngày mà những đứa em nhỏ hơn mình, nó làm những thứ tưởng chừng rất cơ bản nhưng mình lại không có tầm suy nghĩ được như vậy. Cũng có những thứ rất hay ho mà mình không hề nghĩ đến khi viết requirement. Điều này khiến mình cảm thấy hụt hẫng, chậm chạp, lỗi thời. Hãy tưởng tượng đi, bạn biết rất nhiều công nghệ mới, bạn có thể làm nhiều thứ. Nhưng bạn không thể đi sâu vào nó được, tất cả mọi thứ bạn làm chỉ là dựa vào một ai đó đi trước chỉ, dựa vào code có sẵn.

Cuốn sách cứu cánh

Head First Object Oriented Analysis and Design là cuốn sách cứu cánh mà đứa em từng làm cty với mình, giờ nó lương cao hơn mình nhiều. Nó đưa cho mình. Lưu cuốn ebook, mình PHẢI chấp nhận một sự thật – kiến thức hỏng quá nhiều. Mình tin chắc rằng không ít bạn ở đây cũng cảm nhận như thế. Không ít bạn kiến thức bị hỏng, hướng đối tượng đối với các bạn không rõ ràng. Các bạn không lý giải được nhiều vấn đề.

Thời điểm đó trở đi, mình thường đọc sách vào giờ rảnh rỗi, giờ giải lao vào buổi trưa. Tranh thủ tiếp thu từng chử. Buổi trưa hay ngủ nay không ngủ, ban đầu rất ức chế. Nhưng sau cũng quen dần ^^

Thành quả

Vâng, mọi cố gắng đều cho bạn thành quả ít nhiều. Và với mình thật sự cuốn sách này cho mình rất nhiều kiến thức. Từ cách nhìn nhận vấn đề, thu thập yêu cầu, biết cách đặt các câu hỏi. Hướng dẫn mình cách giải quyết vế đề hiệu quả. Cũng từ đó mà những dòng code của mình trở nên chất lượng hơn. Code không chỉ chạy, mà còn dễ hiểu, dễ đọc, dễ mở rộng, fix bug các thứ.

Lời khuyên chân thành, các bạn hãy đọc nó, cuốn sách này không bao giờ lỗi thời với công nghệ.

Tải Head First Object Oriented Analysis and Design bản pdf

1 COMMENT

Leave a Reply